Thực hư về Cấp giấy phép hành nghề Y Dược có niên hạn? Nhiều thông tin ghi nhận rằng Bộ Y tế đã đưa ra các vấn đề sửa đổi có liên quan đến việc “Cấp giấy phép hành Nghề Y Dược có thời hạn”. Vậy thực hư điều này thế nào? Cao đẳng Dược Hà Nội hướng dẫn đăng ký xét tuyển năm 2016 Học Cao đẳng ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Thực hư về Cấp giấy phép hành nghề Y Dược có niên hạn?

Thực hư về Cấp giấy phép hành nghề Y Dược có niên hạn?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều thông tin ghi nhận rằng Bộ Y tế đã đưa ra các vấn đề sửa đổi có liên quan đến việc “Cấp giấy phép hành Nghề Y Dược có thời hạn”. Vậy thực hư điều này thế nào?

cap chung chi y duoc

Cấp giấy phép hành nghề Y Dược có niên hạn?

Vì sao nên Cấp giấy phép hành nghề có thời hạn?

Đây là giải pháp được nhiều chuyên gia Y tế cũng như một số giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội đánh giá cao và nhìn nhận khả năng giải pháp này sẽ thúc đẩy các Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Bác sĩ… thường xuyên tham gia bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng Y khoa liên tục để đảm bảo chuyên sâu kĩ năng nghề nghiệp và cập nhật các công nghệ, kiến thức về bệnh mới.

Cấp giấy phép hành nghề có thời hạn đã được áp dụng chưa?

Chưa áp dụng! Đây là dự thảo mới nhất  trong thảo luận về Luật Dược sửa đổi năm 2016 đã được đưa ra và được đặc biệt quan tâm.

Trước vấn đề này Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam –  Giáo sư Phạm Mạnh Hùng, cho rằng, nên cấp chứng chỉ hành Nghề Y Dược theo niên hạn, không nên cấp 1 lần để giúp cán bộ Y tế trau dồi kiến thức chuyên sâu hơn. Việc này đều đã được áp dụng ở hầu hết các nước Y học phát triển trên thế giới. Nghĩa là sau từ 5-7 năm, cán bộ Y tế phải vượt qua cuộc sát hạch Y tế cả nước để xem xét tiếp tục cấp chứng chỉ hành nghề có Điều dưỡng viên, Dược sỹ, Bác sĩ… đạt yêu cầu về tay nghề.

van-phong-tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-nam-2016

Xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2016

Giáo sư Phạm Mạnh Hùng cũng đưa ra quan điểm rằng, muốn trở thành người giỏi trong Nghề Y cần phải có kĩ năng thực hành cũng như kinh nghiệm ứng phó với bệnh tật tốt. Chỉ cần một thời gian không trau các kiến thức Y khoa là có thể lạc hậu ngày, có những bệnh trước đây chữa khác, bây giờ chữa khác.

Là Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược Hà Nội bạn cần trau dồi kiến thức chuyên sâu học hỏi ngay trên ghế nhà trường để có kiến thức vững vàng sau khi tốt nghiệp đảm nhiệm tốt các công việc được giao.

Có thể bạn quan tâm

Toàn bộ thông tin về thuốc Cefobid®

Thuốc Cefobid® thuộc phân nhóm kháng sinh Cephalosporin, thường được chỉ định để điều trị các bệnh do nhiễm khuẩn.

Chat với chúng tôi