Tiết lộ mới nhất về đề thi THPT Quốc gia 2018 từ Bộ Giáo dục Trong đề thi THPT Quốc gia năm 2018 các câu hỏi sẽ được mở rộng ra, có chững câu mang tính định hướng thực hành của học sinh. 9 lưu ý quan trọng không thể  bỏ qua khi ôn thi THPT Quốc gia Đã có 95 Trường Đại học, Cao đẳng Xét tuyển học bạ ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Tiết lộ mới nhất về đề thi THPT Quốc gia 2018 từ Bộ Giáo dục

Tiết lộ mới nhất về đề thi THPT Quốc gia 2018 từ Bộ Giáo dục

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong đề thi THPT Quốc gia năm 2018 các câu hỏi sẽ được mở rộng ra, có chững câu mang tính định hướng thực hành của học sinh.

Theo ông Hồng, 20% câu hỏi nằm trong chương trình lớp 11

Theo ông Hồng, 20% câu hỏi nằm trong chương trình lớp 11

Sẽ có những câu hỏi mang tính định hướng, thực hành

 “Theo như hướng dẫn ngay từ đầu, nội dung sẽ nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 nhưng chủ yếu vẫn là lớp 12. Nếu căn cứ theo đề thi tham khảo thì khoảng 20% kiến thức lớp 11, còn lại 80% là của lớp 12”- ông Hồng nhấn mạnh.

Ông Hồng cho rằng, mục đích công bố đề thi tham khảo là giúp cho học sinh có định hướng nội dung ôn tập: “Một số hiệu trưởng nói với tôi là đề tham khảo khó quá. Tôi ghi nhận và cảm ơn để điều chỉnh, chỉ đạo tổ chuyên môn có câu hỏi tốt hơn”.

Theo tin tức Y tế Giáo dục cập nhật từ ông Hồng, hiện nay, Cục đang thử nghiệm chuẩn hóa, định cỡ các câu hỏi thi, chọn mẫu để làm nguồn cho hội đồng cách ly để có được câu hỏi sát hơn, độ khó – dễ cũng được tính toán phù hợp, vừa để các em cơ bản làm được bài, vừa có phần phân hóa.

Cấu tạo của đề thi vẫn như năm ngoái, vẫn đảm bảo 4 nhóm cấp độ, từ dễ nhất, trung bình, khó và tương đối khó. Học sinh cứ làm tuần tự từ đầu đến cuối đề thi, càng đến cuối độ phân hóa càng cao hơn, câu hỏi càng khó hơn.

Sau khi có phản ánh về đề tham khảo có câu hỏi nặng về tính toán, ông Hồng cho rằng, đã chỉ đạo làm đề thi ở bài thi Khoa học tự nhiên, những câu hỏi về Lý, Hóa, Sinh sẽ khó về bản chất, hiện tượng vật lý, hóa học chứ ko phải là khó về tính toán.

“Đặc biệt, năm nay câu hỏi bắt đầu xuất hiện các câu hỏi hỏi về mang tính định hướng thí nghiệm, thực hành. Phần kiểm tra đánh giá sẽ quay trở lại tác động phần dạy học. Nếu trường bỏ qua thí nghiệm thì việc làm bài thi sẽ khó hơn. Tất nhiên sẽ không đưa nhiều câu quá sợ gây sốc nhưng sẽ bắt đầu xuất hiện các câu thí nghiệm thực hành để tiến tới bám dần vào chương trình mới”- ông Hồng nhấn mạnh.

Các trường xét tuyển bằng tổ hợp lạ sẽ bị dừng tuyển sinh

Các trường xét tuyển bằng tổ hợp lạ sẽ bị dừng tuyển sinh

Sẽ bị dừng tuyển sinh nếu cố tính xét tuyển ‘tổ hợp lạ’

Trong cuộc họp báo về tổ chức kì thi THPT quốc gia sáng 27/4, Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, quy chế tuyển sinh cũng đã quy định rõ việc thêm các tổ hợp bài thi/môn thi mới để xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc, sử dụng kết quả của 3 bài thi/môn thi, trong đó bắt buộc phải có một trong 2 bài thi Toán hoặc văn để thực hiện xét tuyển. Các bài thi/môn thi đưa vào tổ hợp để xét tuyển phải gắn với yêu cầu của ngành đào tạo; không sử dụng nhiều hơn 4 tổ hợp bài thi/môn thi để xét tuyển cho một ngành.

Theo bà Phụng, căn cứ ngay từ đầu năm 2018 Bộ GD&ĐT đã thường xuyên giám sát, nhắc nhở các trường có thông báo xét tuyển tổ hợp các môn thi chưa phù hợp với ngành đào tạo và yêu cầu thực hiện đúng quy định, ví dụ tuyển sinh ngành ngôn ngữ nước ngoài nhưng không tuyển sinh tổ hợp có ngoại ngữ, các ngành kỹ thuật tuyển sinh khối C,… Sau khi có ý kiến nhắc nhở của Bộ GD&ĐT, nhiều trường đã khẩn trương điều chỉnh như ĐH Công nghệ Đồng Nai, ĐH Đông Đô…

Bà Phụng cho biết thêm, Thủ tướng Chính phủ cũng vừa có văn bản chỉ đạo Bộ GDĐT phải ”xử lý nghiêm và cho dừng tuyển sinh đối với cơ sở đào tạo cố tình đưa ra những tổ hợp xét tuyển không khoa học, không phù hợp, thậm chí chỉ nhằm mục đích tăng số lượng tuyển sinh, ảnh hưởng đến chất lượng, yêu cầu đào tạo” là sự thể hiện thái độ cứng rắn đối với cơ sở coi thường chất lượng đầu vào, chất lượng đào tạo.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi