Top 5 ngành nghề “HOT” nhất năm 2017 cứ ra trường là có việc? Xã hội phát triển từng ngày, bởi vậy mà xu hướng nghề nghiệp cũng thay đổi theo. Vậy hiện nay và tương lai đâu mới là ngành nghề “HOT” hợp với xu thế? Chọn ngành học theo đam mê sở thích hay nhu cầu xã hội? Chọn nghề, hãy nghe theo lý trí của bản ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Top 5 ngành nghề “HOT” nhất năm 2017 cứ ra trường là có việc?

Top 5 ngành nghề “HOT” nhất năm 2017 cứ ra trường là có việc?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Xã hội phát triển từng ngày, bởi vậy mà xu hướng nghề nghiệp cũng thay đổi theo. Vậy hiện nay và tương lai đâu mới là ngành nghề “HOT” hợp với xu thế?

 Học đúng ngành làm đúng nghề

 Học đúng ngành làm đúng nghề

Chọn ngành, chọn nghề là câu chuyện muôn thuở hàng năm của các bạn trẻ khi đứng trước ngưỡng của đại học. Trong thời đại ngày càng phát triển hiện nay, không chỉ phát triển theo từng năm, từng tháng mà nó còn phát triển theo từng ngày rất nhanh và có những xu hướng thay đổi không ngừng. Với việc lựa chọn một ngành học, một công việc vừa hợp khả năng vừa đúng sở thích rất khó khăn đã vậy nó còn phải phù hợp với nhu cầu xã hội nữa thì là rất hiếm. Vì vậy, chúng ta cần phải xác định trước được sở thích của bản thân, cũng như nghiên cứu nhu cầu ngành nghề phát triển của xã hội để có thể lựa chọn được cho mình một công việc vừa ý. Dưới đây là top 5 ngành nghề Hot trong năm 2017 sẽ còn phát triển trong 5 năm tới.

Chọn đúng ngành nghề là đón đầu cơ hội thành công.

  1. Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin vẫn là ngành phát triển nhất trong năm 2017. Đây là ngành có cuộc phát triển mạnh mẽ và cũng là ngành tiềm năng nhất. Với ngành học tiềm năng nên nhu cầu nhân lực vô cùng cao cùng mức lương trung bình là ước mơ của nhiều người với con số 2.000USD. Nhờ sự bùng nổ internet cùng công nghệ khiến nhân lực ngành CNTT càng ngày càng được săn đón tại các công ty Việt Nam lẫn các công ty công nghệ nước ngoài. Tuy nhiên, lương cao cũng đòi hỏi kỹ năng cao, là ngành học cần sự thông minh đam mê tìm tòi vô hạn để phát triển bởi thế các sinh viên theo học ngành CNTT cần một sự đam mê cao cùng với sự chăm chỉ học tập, tìm tòi.

Ngành công nghệ thông tin trở thành ngành "hot" nhất trong giới trẻ

Ngành công nghệ thông tin trở thành ngành “hot” nhất trong giới trẻ

  1. Y tế

“Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa” đây là câu nói đã được truyền miệng từ rất lâu đời. Từ trước đến nay thì ngành Y Dược luôn là ngành nghề hót nhất và cho đến giờ nó chưa vẫn chưa hết HOT. Với việc xã hội phát triển thi nhu cầu được chăm sóc sức khỏe cũng được con người hết sức quan tâm nên nhu cầu nhân lực ngành này cần một lượng lớn. Nhờ công nghệ phát triển mà ngành Y học cũng đã áp dụng được rất nhiều công nghệ vào Y học để phát triển theo. Ngành Y tế vẫn luôn được trọng dụng bởi vậy với ngành này việc theo học không đòi hỏi chuyên môn quá cao đủ kinh nghiệm thực tế cũng như quen tay nghề là có thể đạt được cho mình một công việc mức lương vừa ý rồi. Với việc học ngành Y Dược chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng trở lên là đã có thể đạt được cho mình một công việc ưng ngay sau khi ra trường.

Xã hội ngày càng phát triển, các loại bệnh lạ cũng thi nhau kéo đến. Vì vậy, ngành Y tế vẫn rất được trọng dụng

Các loại bệnh lạ thi nhau kéo đến nên ngành Y tế vẫn rất được trọng dụng

  1. Kĩ thuật cơ khí, điện, điện tử

Các ngành về cơ khí, điện, điện tư như: cơ khí chế tạo, điện tử viễn thông, điện tử điện lạnh, ô tô… cũng được duyệt vào danh sách các ngành hót nhất năm 2017. Theo thống kê hiện nhân lực những ngành này vẫn đang thiếu trầm trọng với 50% nhân lực yêu cầu. Trong khi các khu công nghiệp lại đang mọc lên không ngừng đòi hỏi các kĩ sư có tay nghề cao lại vô cùng khan hiếm.

Máy móc thiết bị xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống là lý do cơ khí điện tử cũng là một ngành được ưu ái

Máy móc thiết bị xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống là lý do cơ khí điện tử cũng là một ngành được ưu ái

  1. Xuất nhập khẩu

Đứng trước sự hội nhập kinh tế kể từ khi kí kết hiệp định TPP,WTO…Việt Nam đã đẩy mạnh công cuộc xuất nhập khau thúc đẩy nền kinh tế phát triển và hội nhập với thế giới. Khi hàng hóa từ nước ngoài len lỏi vào trong nước lẫn việc xuất khẩu các mặt hàng đặc sắc của Việt Nam ra thị trường nước ngoài đã giúp ngành xuất nhập khẩu phát triển không ngừng và ngày càng được ưa chuộng.

Mua đi bán lại giữa nhiều quốc gia đem lại lợi nhuận đáng kể

Mua đi bán lại giữa nhiều quốc gia đem lại lợi nhuận đáng kể

  1. Marketing

Như các bạn đã biết, việc bạn có một sản phẩm mà không được quảng bá thì không ai biết tới bạn. Bởi vậy với nhiều sản phẩm ngày càng mọc lên trên thị trường thì marketing càng cần được đẩy mạnh để có sự vượt trội trong lĩnh vực. Từ nhu cầu đó mà ngành marketing đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Đây là ngành đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và phải luôn luôn học hỏi thay đổi từng ngày. Chính vì thế nó mang tính cạnh tranh cao nhưng lại không lo thất nghiệm vì nhu cầu nhân lực ngày càng tăng. Tuy nhiên điểm hạn chế của ngành marketing là tùy vào công ty bạn làm việc nếu giỏi quảng bá tốt thương hiệu công ty thì việc lãnh lương ngàn đô là không phải không có.

Marketing ngành học sáng tạo cùng nhiều cơ hội phát triển

Marketing ngành học sáng tạo cùng nhiều cơ hội phát triển

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc

Là cơ sở tiên phong trong hệ thống các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn luôn đổi mới cải tiến phương pháp dạy và học cho học viên, luôn áp dụng việc học đi đôi với hành, đào tạo chuyên sâu “Y lý” nâng cao kỹ năng “Y thuật” và xây dựng “Y đức” người bác sĩ, dược sĩ. Với phương châm luôn hướng về sinh viên, dành cho sinh viên đào tạo ra sinh viên “làm được việc và có việc làm”. Nhà Trường tự hào là địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng, là trường duy nhất tại Hà Nội có bệnh viện trực thuộc nhà trường cho sinh viên thực hành, áp dụng những kiến thức lý sách vở vào trong thực thế từ đó sẽ giúp sinh viên có thể nâng cao tay nghề chuyên môn cùng kinh nghiệm làm việc cho bản thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đẩy mạnh tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đẩy mạnh tuyển sinh năm 2017

Thí sinh có nhu cầu học ngành Dược năm 2017 có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ:

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 0466.895.895

Nguồn : caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Doropycin® và hướng dẫn cách sử dụng chuẩn

Doropycin® thuộc phân nhóm thuốc kháng sinh – macrolid. Thuốc có tác dụng trong việc điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, da và sinh dục.

Chat với chúng tôi