Điều dưỡng cho biết trẻ nguy cơ béo phì cao do lúc nhỏ uống nhiều thuốc kháng sinh Điều dưỡng đa khoa cho biết những trẻ uống thuốc kháng sinh trong suốt thời thơ ấu có thể bị tăng cân nhanh hơn so với những trẻ không uống. Điều dưỡng cảnh báo chị em những nguy hiểm sau các sản phẩm làm đẹp Con trai có nên học ngành Điều dưỡng? Đó là ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Điều dưỡng cho biết trẻ nguy cơ béo phì cao do lúc nhỏ uống nhiều thuốc kháng sinh

Điều dưỡng cho biết trẻ nguy cơ béo phì cao do lúc nhỏ uống nhiều thuốc kháng sinh

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng đa khoa cho biết những trẻ uống thuốc kháng sinh trong suốt thời thơ ấu có thể bị tăng cân nhanh hơn so với những trẻ không uống.

nguy-co-beo-phi-do-thuoc-khang-sinh

Đó là nghiên cứu đã được công bố trên tờ International Journal of Obesity. Phát hiện cho thấy rằng dùng thuốc kháng sinh sớm có thể gây tác động vào chỉ số khối cơ thể (BMI).

“Chỉ số BMI của bạn có thể thay đổi do các loại thuốc kháng sinh bạn uống lúc còn bé. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng mỗi lần chúng ta cho trẻ uống thuốc kháng sinh, trẻ tăng cân nhanh hơn theo thời gian”, trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Brian Schwartz tại Trường y Bloomberg Johns Hopkins (Mỹ), lưu ý.

Trong nghiên cứu này, khoa học điều dưỡng đã phân tích hồ sơ y tế của 163.820 trẻ em từ 3 – 18 tuổi.

Kết quả cho thấy lúc 15 tuổi, trẻ em từng uống thuốc kháng sinh trên 7 lần trong thời thơ ấu thì nặng hơn 1,3 kg so với những trẻ không uống thuốc kháng sinh.

Thuốc kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn có hại, nhưng cũng có cả những vi khuẩn quan trọng đối với sức khỏe đường tiêu hóa. Việc uống thuốc kháng sinh thường xuyên có thể làm thay đổi hệ vi sinh vật hoặc các vi sinh vật sống trong cơ thể, do đó làm thay đổi cách nó tiêu hủy thức ăn và làm tăng lượng calo được hấp thụ từ các chất dinh dưỡng. Điều này có thể làm tăng cân, các chuyên gia giải thích.

tu-van-tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan tất cả thông tin về thuốc Brotilase

Brotilase thuộc phân nhóm men kháng viêm, có tác dụng trong việc làm giảm các triệu chứng viêm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chat với chúng tôi