Trước 7h ngày 14/7 Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia Theo thông tin từ phía Bộ GD&ĐT, điểm thi THPT Quốc gia 2019 sẽ được công bố trước 7h ngày mai (14/7) để thông tin rộng rãi tới thí sinh. Đắk Lắk hiện tại là tỉnh nhiều điểm liệt môn Ngữ văn nhất Nam Định: 574 bài thi Ngữ văn đạt từ điểm 8 trở ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Trước 7h ngày 14/7 Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia

Trước 7h ngày 14/7 Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thông tin từ phía Bộ GD&ĐT, điểm thi THPT Quốc gia 2019 sẽ được công bố trước 7h ngày mai (14/7) để thông tin rộng rãi tới thí sinh.

Bộ giáo dục công bố điểm thi THPT Quốc gia vào lúc 6h - 6h30 ngày 14/07

Bộ Giáo dục công bố điểm thi THPT Quốc gia vào lúc 6h – 6h30 ngày 14/07

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho các phụ huynh, học sinh trên cả nước thuận lợi trong việc xem điểm thi THPT Quốc gia năm 2019, Trung tâm Truyền thông giáo dục và Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp tổ chức công bố dữ liệu điểm thi trên các phương tiện thông tin đại chúng vào sáng 14/7.

Cụ thể theo thông tin Cao đẳng Y Dược cập nhật được, bắt đầu trong khoảng thời gian từ 6 giờ – 6 giờ 30 ngày 14.7, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp tổ chức công bố điểm thi. Sau khi công bố điểm thi, Bộ cũng sẽ công bố phổ điểm của từng môn thi, khối thi tuyển sinh ĐH và có những nhận định ban đầu về phổ điểm năm nay

Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học một lần duy nhất theo hai phương thức: Trực tuyến hoặc dùng phiếu đăng ký xét tuyển.

Từ ngày 16/7 đến 18/7, các thí sinh sẽ có thời gian ‘thử’ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước khi bước vào đợt điều chỉnh chính thức trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại các điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm.

Đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Sau thời gian quy định, hệ thống sẽ được làm mới để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng.

Thời gian thay đổi nguyện vọng chính thức sẽ diễn ra từ 22/7 đến 17h ngày 29/7 đối với phương thức trực tuyến và từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7 đối với phương thức điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Theo quy định của quy chế thi, năm nay vẫn làm tròn tới 2 chữ số thập phân. Ví dụ, thí sinh được 4,99 điểm thì không được cộng tròn thành 5 mà sẽ giữ nguyên. Trong trường hợp thí sinh đạt từ 4,991 đến 4,994 sẽ được làm tròn thành 4,99 điểm. Chỉ từ 4,995 – 4,999 mới được cộng tròn thành 5 điểm. Điều này nhằm phản ánh sát kết quả bài thi của thí sinh và đảm bảo công bằng giữa các thí sinh hơn.

Ngay sau khi biết kết quả, thí sinh phúc khảo bài thi trong khoảng thời gian từ 14 – 23.7.2019. Các trường THPT sẽ cập nhật danh sách thí sinh phúc khảo và gửi danh sách đề nghị phúc khảo bài thi trắc nghiệm, tự luận cho Sở GD-ĐT để sở tập hợp, gửi danh sách đến các hội đồng thi. Kết quả phúc khảo bài thi hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo do các sở GD-ĐT chủ trì hoàn thành chậm nhất ngày 4.8.2019.

Có thể bạn quan tâm

Cân nhắc khi sử dụng Aspirin trong phòng nguy cơ đau tim

Aspirin chỉ có thể ngăn chặn những vấn về cơn đau tim và đột quỵ ở một số người chứ không phải tất cả mọi người. Vậy cần lưu ý điều gì khi sử dụng?

Chat với chúng tôi