Trường Cao đẳng Y Dược khó đào tạo tín chỉ? Đào tạo ĐH-CĐ theo tín chỉ đã được áp dụng ở hầu hết các Ngành học. Tuy nhiên hiện nay, các trường Đại học – Cao đẳng Y Dược vẫn đang đào tạo theo niên chế. Học Ngành Y Dược ra trường sẽ làm công việc gì? Đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng phải đạt ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Trường Cao đẳng Y Dược khó đào tạo tín chỉ?

Trường Cao đẳng Y Dược khó đào tạo tín chỉ?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đào tạo ĐH-CĐ theo tín chỉ đã được áp dụng ở hầu hết các Ngành học. Tuy nhiên hiện nay, các trường Đại học – Cao đẳng Y Dược vẫn đang đào tạo theo niên chế.

truong-y-duoc-kho-dao-tao-tin-chi

Các Trường Y Dược khó đào tạo tín chỉ

Đào tạo tín chỉ là gì?

Đây là hình thức đào tạo phổ biến được áp dụng với tất cả các nước trên thế giới và ở Việt Nam áp dụng với hầu hết các khối Ngành (trừ Ngành Y Dược). Trên đơn vị học phần, đánh giá được khả năng của từng người học. Ví dụ trong 1 khóa học cần hoàn thành bao nhiêu môn học, người có trình độ cao hơn sẽ học tốt nhiều học phần hơn, hoàn thành sớm hơn và kết thúc khóa học sớm hơn. Ngoài ra người học được phép lựa chọn học phần nào học trước, học phần nào học sau.

Tại sao Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược khó đào tạo tín chỉ?

Sở dĩ các Trường Y Dược vẫn thực hiện đào tạo theo niên chế là vì Ngành Y tế mang tính hệ thống. Bạn không thể học nhảy từ học phần này sang học phần khác. Một Điều dưỡng viên không thể làm được những công việc khó hơn nếu như chưa được học các học phần cơ bản. Nhiều sinh viên sẽ lựa chọn học môn học không theo hệ thống dẫn đến chất lượng sinh viên ra trường không cao.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-2016-1

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung khẳng định, Bộ GDĐT yêu cầu các trường ĐH, CĐ phải chuyển đổi từ đào tạo niên chế sang đào tạo tín chỉ, đối với các trường y dược, việc chuyển đổi này vô cùng khó khăn vì liên quan rất nhiều đến thực hành. ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mới chỉ thực hiện được đào tạo tín chỉ ở ngành Điều dưỡng đa khoa chứ chưa áp dụng được cho y sĩ đa khoa, y học cổ truyền

Chuyển đổi đào tạo niên chế sang tín chỉ là tất yếu

Đào tạo tín chỉ là hình thức đào tạo mang tính vượt trội. Vì vậy chuyển đổi đào tạo Ngành Y Dược là việc làm cần thiết. Trong bối cảnh chuẩn bị cho Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016, các trường Y Dược cần gắn kết lại với nhau đưa ra giải pháp hiệu quả để đảm bảo chuyển đổi đào tạo niên chế sang tín chỉ.

tuyen-sinh-cao-dang-nganh-duoc-2016

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

Nộp hồ sơ học Cao đẳng Ngành Dược Hà Nội

Nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng 115 – Nhà N1 – 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần Cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại liên hệ: 0466.750.010 – 0964.011.243

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đào tạo như thế nào?

Hiện nay một số trang tin giả mạo cố tình đưa các thông tin sai ...

Chat với chúng tôi