Trường Đại học làm cầu nối đưa sinh viên tới các doanh nghiệp Ngày nay, doanh nghiệp muốn mạnh phải dựa trên nền kinh tế tri thức mạnh. Với chúng tôi, sinh viên không phải là khách hàng. Nhà trường và sinh viên sẽ tạo thành một cộng đồng giúp giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp và xã hội”. Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ thi ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Trường Đại học làm cầu nối đưa sinh viên tới các doanh nghiệp

Trường Đại học làm cầu nối đưa sinh viên tới các doanh nghiệp

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngày nay, doanh nghiệp muốn mạnh phải dựa trên nền kinh tế tri thức mạnh. Với chúng tôi, sinh viên không phải là khách hàng. Nhà trường và sinh viên sẽ tạo thành một cộng đồng giúp giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp và xã hội”.

inh viên tham gia “Ngày hướng nghiệp 2019: Khoa học máy tính và thông tin, Toán Tin và Toán ứng dụng”

Sinh viên tham gia “Ngày hướng nghiệp 2019: Khoa học máy tính và thông tin, Toán Tin và Toán ứng dụng”

Đó là chia sẻ của PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội tại “Ngày hướng nghiệp 2019: Khoa học máy tính và thông tin, Toán Tin và Toán ứng dụng” diễn ra ngày 27/10.

Theo dự báo của Vietnamworks, tới năm 2020, Việt Nam có thể thiếu đến 400.000 lao động ngành công nghệ thông tin; mỗi năm cần cung ứng mới tới 78.000 lao động, chưa kể nguồn nhân lực chất lượng cao khiến các nhà tuyển dụng vất vả tìm kiếm.

Bà Lê Thị Thu Hương – Phó Giám đốc điều hành Công ty Episerver Việt Nam cho biết, hàng năm công ty của bà luôn có nhu cầu tuyển dụng liên tục nguồn nhân lực IT chất lượng cao, có năng lực làm việc trong môi trường đa quốc gia. Tuy nhiên, để tìm kiếm được nguồn nhân lực chất lượng không phải điều dễ dàng.

Theo Cao đẳng Y Dược cập nhật từ bà Hương cho biết, trước xu hướng phát triển ngày càng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ứng viên cần chuẩn bị những kiến thức nền về ngôn ngữ lập trình, có tư duy logic, rèn luyện vốn ngoại ngữ thường xuyên cũng như biết cách làm việc nhóm hiệu quả. Bên cạnh đó, ứng viên phải có thái độ cầu tiến, sẵn sàng trải nghiệm và thử thách bản thân. Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

Tương tự, ông Hoàng Trọng Tuấn, Phó Phòng Nhân sự Trung tâm Samsung SVMC cho biết, chiến lược của Samsung tại Việt Nam trong thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng thị trường. Samsung vừa rút các doanh nghiệp sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam, do đó luôn trong tình trạng “khát” nhân lực.

“Sinh viên không phải là khách hàng. Nhà trường và sinh viên sẽ tạo thành một cộng đồng giúp giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp và xã hội”.

Bài toán nhân sự của doanh nghiệp cũng chính là trăn trở và là mục tiêu đào tạo của trường đại học. PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết: “Hiện tại, trường đặt trọng tâm vào công tác đào tạo, hướng nghiệp và việc làm của sinh viên, phát triển những chương trình đào tạo định hướng ứng dụng dựa trên nền tảng khoa học cơ bản vốn là thế mạnh của trường”.

Trần Mạnh Cường, Trưởng Khoa Toán – Cơ – Tin học cũng khẳng định, đào tạo khoa học cơ bản là thế mạnh của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Trong thời đại trí tuệ nhân tạo và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, việc kết hợp Toán ứng dụng, Thống kê và Công nghệ thông tin là hết sức cần thiết.

Từ yêu cầu đó, Khoa đang thiết kế các chương trình đào tạo đại học, sau đại học mới, định hướng ứng dụng, áp dụng Toán học vào cuộc sống như chương trình đào tạo Khoa học dữ liệu, Tài chính định lượng và Quản trị rủi ro, song hành cùng các ngành Toán học, Toán Tin, Máy tính và Khoa học thông tin hiện có.

Nhờ vậy, sinh viên ra trường có thể đáp ứng tốt yêu cầu của doanh nghiệp do đã được trang bị nền tảng lý thuyết vững chắc, được trải qua quá trình thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp”.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi