Trường đầu tiên của Việt Nam nằm trong hệ thống trường Cambridge Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) chính thức trở thành ngôi trường công lập đầu tiên của Việt Nam được công nhận nằm trong hệ thống trường Cambridge. Nợ học phí, sinh viên trường ĐH bị hủy kết quả cả học kỳ Thành lập trường ĐH trí tuệ nhân tạo đầu tiên trên thế ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Trường đầu tiên của Việt Nam nằm trong hệ thống trường Cambridge

Trường đầu tiên của Việt Nam nằm trong hệ thống trường Cambridge

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) chính thức trở thành ngôi trường công lập đầu tiên của Việt Nam được công nhận nằm trong hệ thống trường Cambridge.

Ông Melvyn Lim đại diện Cambridge International trao tặng biển hiệu trường Cambridge cho bà Lê Mai Anh - Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An

Ông Melvyn Lim đại diện Cambridge  trao tặng biển hiệu trường Cambridge cho Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An

Trường THPT Chu Văn An là ngôi trường công lập đầu tiên tham gia triển khai thí điểm đào tạo Chương trình Song bằng tại Hà Nội. Trường giảng dạy chương trình AS & A Level của Cambridge International với các môn Toán, Hóa học, Vật lý và Kinh tế kể từ đầu tháng 8/2017.

Theo Cao đẳng Y Dược cập nhật được, sáng ngày (24.10), trong khuôn khổ buổi tổng kết kết quả triển khai thí điểm đào tạo Chương trình Song bằng tại Hà Nội, Trường THPT Chu Văn An trở thành ngôi trường công lập đầu tiên của Việt Nam chính thức được công nhận nằm trong hệ thống trường Cambridge.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: “Sau 3 năm thực hiện mô hình thí điểm, đến nay việc đào tạo song bằng tại các trường phổ thông công lập ở Hà Nội cho thấy sự phù hợp trong giai đoạn đẩy mạnh hợp tác quốc tế về giáo dục. Chương trình này có thể xem xét để triển khai mở rộng trong thời gian tới”.

Trong quá trình triển khai, dự án thí điểm tại Trường THPT Chu Văn An đã đạt được những thành công bước đầu. Cụ thể, trong kỳ thi của Cambridge International vào tháng 6/2019, các học sinh tham gia dự án thí điểm này tại trường đã đạt được những kết quả xuất sắc cho chương trình Cambridge AS Level.

Nhóm học sinh đầu tiên sẽ tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ A-level đầu tiên của Đề án đào tạo chương trình song bằng cấp THPT được thực hiện cho khối 12 trường THPT Chu Văn An vào năm học 2019-2020, dự kiến tổ chức vào tháng 11/2019.

Kể từ năm 2018, dự án thí điểm đã được mở rộng với việc giảng dạy tại 7 trường công lập khác, bao gồm cả trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, mở ra cho học sinh cơ hội học tập chương trình Toán và Khoa học cấp độ Cambridge Lower Secondary (THCS), và từ đó chuyển tiếp lên chương trình Cambridge IGCSE (Chứng chỉ giáo dục trung học tổng quát quốc tế).

Cambridge International cũng kết hợp chặt chẽ với Sở GD-ĐT Hà Nội nhằm chuẩn bị cho các trường đủ điều kiện đăng ký với Cambridge International.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi