Trường học triển khai điểm danh học sinh, sinh viên bằng thẻ Ngày 20/9 vừa qua cộng đồng mạng đã chia sẻ rầm rộ những hình ảnh trường học áp dụng hình thức điểm danh bằng thẻ khiến nhiều người tò mò và ngạc nhiên. Danh sách 100 trường THPT tốt nhất Việt Nam hiện nay Những ngôi trường Đại học sinh viên đăng ký tín chỉ ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Trường học triển khai điểm danh học sinh, sinh viên bằng thẻ

Trường học triển khai điểm danh học sinh, sinh viên bằng thẻ

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngày 20/9 vừa qua cộng đồng mạng đã chia sẻ rầm rộ những hình ảnh trường học áp dụng hình thức điểm danh bằng thẻ khiến nhiều người tò mò và ngạc nhiên.

Trước đây hình thức này chỉ sử dụng tại cơ quan làm việc

Trước đây hình thức này chỉ sử dụng tại cơ quan làm việc

Theo thông tin mà chuyên mục tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được thì trường sử dụng hình thức điểm danh bằng thẻ đó chính là trường THCS Trần Văn Ơn Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Hình ảnh trên mạng được lấy trên trang cá nhân của cô Trần Thúy An – hiệu trưởng của trường.

Theo đó, mỗi em học trường này đều có bảng tên và điểm danh bằng cách quẹt thẻ vào máy gắn trên tường trước lớp. Hình thức điểm danh chỉ có ở văn phòng làm việc giờ “lan sang” ngôi trường THCS khiến dân mạng không khỏi ngạc nhiên, thích thú.

Nhìn các bức ảnh, có thể thấy học sinh cũng tỏ ra khá hào hứng với cách bắt đầu ngày mới tại lớp. Nhiều người nhanh chóng trêu đùa rằng đội cờ đỏ sao vàng rất “oách” ngày nào nay bỗng dưng “thất nghiệp” vì phong cách điểm danh mới.

“Sao đỏ thất sủng rồi”, “Điểm danh chuyên nghiệp ghê”, “Học sinh muốn trốn học cũng khó rồi”… là những bình luận từ dân mạng trước phương pháp của trường THCS Trần Văn Ơn.

Kể từ khi có máy điểm danh Sao đỏ "thất nghiệp"

Kể từ khi có máy điểm danh Sao đỏ “thất nghiệp”

Cô Trần Thúy An – hiệu trưởng trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TP.HCM – cũng đã xác nhận rằng thông tin đang lan truyền trên mạng là chính xác. Ngày 20/9 là buổi thứ 2 nhà trường cho triển khai hình thức điểm danh học sinh bằng thẻ. “Đây là chủ trương nhà trường muốn thực hiện từ lâu. Khi được một số đối tác về công nghệ hỗ trợ, chúng tôi quyết định cho điểm danh học sinh bằng thẻ trong năm học mới này”. Cô An trả lời

“Mỗi học sinh sẽ được phát một chiếc thẻ gồm tên, tuổi kèm theo logo của trường”, nữ hiệu trưởng nói.

Cô Thúy An cũng cho biết trường mới thử nghiệm hình thức điểm danh mới nên chưa nhận xét được cụ thể về hiệu quả. Tuy nhiên, phụ huynh rất ủng hộ. Bản thân học sinh cũng hào hứng và thích thú vì được điểm danh theo cách “ngầu” như vậy.

Qua hai ngày áp dụng, trường ghi nhận một số em còn chưa quen với hình thức mới nên quên thẻ hoặc quên điểm danh. Tuy nhiên, khi đã bắt nhịp, nhà trường tin đây là thói quen tốt, rèn luyện đúng giờ cho mỗi học sinh.

“Tôi nghĩ cách làm này sẽ khiến các em hào hứng hơn mỗi lần đến trường”, cô An nhận định.

Ngày đầu áp dụng nhiều em học sinh còn quên thẻ

Ngày đầu áp dụng nhiều em học sinh còn quên thẻ

Hiệu trưởng trường THCS Trần Văn Ơn nói thêm các em cũng không phải nộp bất cứ khoản phụ phí nào cho hình thức mới. Nếu có thể, nhà trường dự định sử dụng thẻ này như thẻ thư viện cho học sinh và tích hợp một số chức năng khác để trường học văn minh, hiện đại hơn.

Nguồn:Cao đẳng Y Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi