Từ 26/7: Đà Nẵng tạm dừng đón khách du lịch vì có 2 ca mắc Covid-19 Nhằm nâng cao thần phòng chống dịch Covid19, ngành Du lịch ở Đà Nẵng đã tạm dừng việc đón khách đến tham quan, nghỉ dưỡng vì địa phương mới phát hiện 2 ca mắc Covid19. Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới Công ty bảo ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Từ 26/7: Đà Nẵng tạm dừng đón khách du lịch vì có 2 ca mắc Covid-19

Từ 26/7: Đà Nẵng tạm dừng đón khách du lịch vì có 2 ca mắc Covid-19

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhằm nâng cao thần phòng chống dịch Covid19, ngành Du lịch ở Đà Nẵng đã tạm dừng việc đón khách đến tham quan, nghỉ dưỡng vì địa phương mới phát hiện 2 ca mắc Covid19.

Từ 26/7: Đà Nẵng tạm dừng đón khách du lịch vì có 2 ca mắc Covid-19

Trang tin tức mới nhất của các bạn sinh viên học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng vừa cập nhật thông tin về việc Đà Nẵng tiến hành giãn cách xã hội. Do mới phát hiện 2 ca dương tính nên địa phương này sẽ tạm dừng đón khách du lịch bắt đầu từ ngày 26/7.

Phát hiện 2 ca dương tính với Covid19: Đà Nẵng tiến hành giãn cách xã hội

Do ở địa phương có 2 ca mắc Covid-19, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ tạm dừng đón khách đến tham quan, nghỉ dưỡng từ 26/7. Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết từ hôm nay (26/7) các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch phải tạm dừng tổ chức đón khách trong vòng 14 ngày.

Theo ông, từ khi Đà Nẵng có bệnh nhân mắc Covid-19, Sở Du lịch Đà Nẵng đã yêu cầu các cơ sở lưu trú, các khu danh lam thắng cảnh triển khai các biện pháp phòng dịch để bảo đảm an toàn cho khách và cộng đồng. Ngoài ra, đơn vị này cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan chủ động rà soát, đàm phán với các cơ sở lưu trú, đề xuất thiết lập cơ sở lưu trú là cơ sở cách ly tập trung đối với người nước ngoài nhập cảnh tại thành phố Đà Nẵng.

Phát hiện 2 ca dương tính với Covid19: Đà Nẵng tiến hành giãn cách xã hội

Đà Nẵng tiến hành giãn cách xã hội bắt đầu từ hôm nay, 26/7

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đang thực hiện chương trình du lịch, Sở Du lịch yêu cầu chủ các cơ sở tiếp tục phục vụ chu đáo khách cho đến khi kết thúc hành trình.

“Tuy nhiên, chủ các cơ sở này phải áp dụng các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, trang bị khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng cho du khách”, ông Chinh nói trên trang tin của các bạn sinh viên học Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sáng cùng ngày, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký công văn số 4869, yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, trong đó áp dụng một số biện pháp kiểm soát, phòng, chống lây nhiễm theo chỉ thị của Thủ tướng về tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo công văn này, UBND thành phố yêu cầu yêu cầu mọi người thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc. Ngoài ra, lãnh đạo Đà Nẵng cũng quyết định tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu ở khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, quán bar, vũ trường…

Nguồn Cao đẳng Y Dược tổng hợp từ Báo zingnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi