Vấn đề nổi bật trong tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017 Trước mùa tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018, chúng ta cùng điểm lại những vấn đề nổi bật, thu hút dư luận trong tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017 Hướng dẫn xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Vấn đề nổi bật trong tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017

Vấn đề nổi bật trong tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước mùa tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018, chúng ta cùng điểm lại những vấn đề nổi bật, thu hút dư luận trong tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thu hút rất nhiều các bạn trẻ theo học

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thu hút rất nhiều các bạn trẻ theo học

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017 trở thành trào lưu thu hút giới trẻ

Năm 2017 là một năm biến động trong hệ thống giáo dục quốc dân và thị trường lao động. Hơn 1,11 triệu người đang trong tình trạng thất nghiệp vẫn là một con số đáng báo động và đặt ra yêu cầu phải có hướng đi hạn chế thực trạng này.

Trong khi đó, cũng trong năm 2017, nước ta đã xác định ngành Dược là một trong những ngành mũi nhọn của đất nước, theo đó mà nhiều doanh nghiệp nước ngoài “chen chân” dốc vốn đầu tư vào ngành Dược Việt Nam thông qua loạt hoạt động như: Mua lại cổ phần, xây dựng nhà máy sản xuất Dược phẩm,..Đây là một trong những điều kiện cực kì thuận lợi tác động tích cực đến thị trường việc làm trong nước. Thị trường ngành Dược phát triển và mở rộng kéo theo nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ tăng lên nhanh chóng, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược một cách trầm trọng. Trước vấn đề đó, nhà nước chủ trương khuyến khích các trường mở lớp đào tạo Văn bằng 2 ngành Dược, đặc biệt là ở hệ Cao đẳng, một mặt đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, một mặt giúp các bạn trẻ chuyển đổi nghề nghiệp thoát khỏi tình trạng thất nghiệp. Qua đó mà su hướng học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nổi lên như một hiện tượng thu hút các bạn trẻ và những người đi làm theo học.

Nhiều trường đa ngành “ồ ạt” mở lớp đào tạo ngành Y Dược nhưng kém chất lượng

Nắm bắt được nhu cầu học Dược ngày càng tăng, cộng thêm chủ trương nhà nước khuyến khích các trường mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để cung cấp đủ nhân lực Dược sĩ phục vụ nhân dân, nhiều trường dù không thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe nhưng cũng được cấp phép được mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, thông tin này có lẽ lo nhiều hơn vui.

Điều ai cũng có thể thấy được là những Trường đa ngành thì cơ sở vật chất đầu tư cho Trường học bị dàn trải ra nhiều ngành nghề, từ ngành Điện Điện tử cho đến ngành Sư phạm tiểu học còn những Trường Y Dược thì chỉ tập trung mua sắm trang thiết bị Y tế phục vụ đào tạo những ngành học như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và ngành Hộ sinh.

Ngoài ra việc tìm bệnh viện thực hành cũng rất phức tạp. Chúng ta không ít lần bắt gặp cảnh gần 50 sinh viên khám cho một bệnh nhân bị bệnh tim. Nếu học Y hay Dược không được thực hành, thực tập, đào tạo tốt thì chắc chắn xảy ra tình trạng “lợi bất cập hại”, đào tạo ra đội ngũ y tế không có kĩ năng, chuyên môn chắc chắn sẽ kéo cả nền Y tế đi xuống.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ 18-20 tháng

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ 18-20 tháng

Xuất hiện ngôi trường Cao đẳng duy nhất ở Hà Nội đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo mô hình Viện – Trường

Một sự kiện đáng chú ý trong mùa tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017 đó là sự xuất hiện của mô hình đào tạo mới: Bệnh viện – Trường học được chính thức đưa vào đào tạo sinh viên Cao đẳng Y Dược ở cả hệ chính quy, Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng Y Dược. Và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vinh dự là ngôi trường Cao đẳng duy nhất ở Hà Nội sở hữu mô hình này.

Hoạt động này được coi là một trong những bước tiến đội phá trong việc đổi mới chương trình giáo dục và đào tạo sinh viên. Trong khi ở các Quốc gia khác dù mô hình này được áp dụng phổ biến ở bậc Cao đẳng, thì ở Việt Nam lại rất hiếm ngôi trường Cao đẳng nào đầu tư xây dựng được bệnh viện riêng cho sinh viên thực tập. Bởi vậy mà sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được đánh giá có kĩ năng tay nghề, kinh nghiệm tốt, tuy nhiên mặt bằng chung sinh viên Cao đẳng Y Dược ở Việt Nam vẫn còn kém xa với thế giới, do vậy việc đưa mô hình Viện – Trường vào chương trình đào tạo sinh viên Y Dược trên toàn quốc là hướng đi đúng đắn.

Địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018

Địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018

Địa chỉ tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Y Dược 2018 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện– Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội.

Tìm hiểu tại Website: https://caodangyduoc.com.vn/

HOTLINE hỗ trợ : 02466.895.895 – 0926.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7 & chủ nhật tuyển sinh tháng 11

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chiêu sinh lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học thứ 7 & chủ nhật. Thông báo tuyển sinh trên cả nước, tạo điều kiện cho tất cả thí sinh tham gia trong tháng 11.

Chat với chúng tôi