Vì sao Nhà thuốc cần phải có Dược sĩ tư vấn? Bộ Y tế đưa ra quyết định đến các nhà thuốc đạt chuẩn GPP phải đảm bảo có khu vực Dược sỹ tư vấn khách hàng. Vậy bộ phận Dược sỹ tư vấn có vai trò quan trọng gì trong nhà thuốc? Dược sỹ tư vấn cách nhận biết thuốc giả chính xác nhất Cao ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Vì sao Nhà thuốc cần phải có Dược sĩ tư vấn?

Vì sao Nhà thuốc cần phải có Dược sĩ tư vấn?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bộ Y tế đưa ra quyết định đến các nhà thuốc đạt chuẩn GPP phải đảm bảo có khu vực Dược sỹ tư vấn khách hàng. Vậy bộ phận Dược sỹ tư vấn có vai trò quan trọng gì trong nhà thuốc?

duoc sy tu van

Dược sỹ tư vấn có vai trò quan trọng trong Nhà thuốc

Các nhà thuốc đạt chuẩn GPP đều được quy định diện tích lớn hơn 10m2, điều này giúp đảm bảo nhà thuốc có được 1 bàn tư vấn cho khách hàng. Ở đó Dược sỹ cao đẳng sẽ làm nhiệm vụ tư vấn và trao đổi trực tiếp với khách hàng.

Dược sỹ tư vấn có vai trò quan trọng với nhà thuốc?

Với bất kỳ Ngành nghề dịch vụ nào, vai trò của người tư vấn hay phòng tư vấn rất quan trọng. Đặt quyền lợi của khác hàng lên trên, tư vấn khách hàng để chọn được dịch vụ, sản phẩm phù hợp. Nhà thuốc GPP từ lâu được coi là dịch vụ Y tế cung cấp thuốc cho cộng đồng. Vì vậy vai trò của Dược sỹ tư vấn càng quan trọng hơn.

Dược sỹ tư vấn giúp người dùng thuốc:

  • Khách hàng thoải mái nói ra những vấn đề sức khỏe tế nhị như sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp, thuốc chữa bệnh lây truyền đường tình dục, thuốc bệnh xã hội…
  • Khách hàng được tư vấn bệnh chi tiết hơn, mua được thuốc tốt phù hợp nhất.
  • Khách hàng được tư vấn cách sử dụng thuốc, liều sử dụng.
  • Khách hàng có niềm tin vào nhà thuốc, có niềm tin về chữa bệnh khi được sự tư vấn từ Dược sỹ.

tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-2016

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016

Dược sỹ tư vấn nhà thuốc đạt chuẩn GPP có trách nhiệm gì?

Để thực hành tốt nhà thuốc, các dịch vụ chuyên môn cần được nhà thuốc cung cấp bổ sung cho khách hàng như các biện pháp kỹ thuật lâm sàng, sử dụng dụng cụ, thiết bị và các loại thuốc cần phân liều …

Dược sỹ tư vấn là các Dược sỹ trình độ Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược… đều phải đảm bảo kiến thức chuyên môn để có thể tư vấn thuốc, bệnh tốt nhất cho khách hàng.

Để thực hành tốt nhà thuốc GPP, khu vực tư vấn dành cho khách hàng là yêu cầu cần thiết cần phải có. Ngoài ra, tại khu vực này cũng thuận lợi cho việc thực hiện các dịch vụ chuyên môn của nhà thuốc.

Học Cao đẳng Dược Hà Nội để có trở thành Dược sỹ tư vấn giỏi

Để có được kiến thức chuyên sâu, các Dược sỹ tư vấn tương lai cần học tốt ngay từ ghế nhà Trường Dược. Khoa Dược – Trường Cao đẳng Công nghê và Thương Mại Hà Nội từ lâu được biết là trường cung cấp nhận lực Dược sỹ hàng đầu cho Ngành Dược cả nước. Với hệ thống phòng thực hành đạt chất lượng chuẩn Bộ Y tế cùng phương châm học Sinh viên Dược gắn liền với nhà thuốc, đây sẽ là môi trường học giúp bạn có kiến thức chuyên sâu về Ngành Dược, về bệnh, sức khỏe.

dia-chi-truong-cao-dang-y-duoc-hn

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2016

Địa chỉ Trường Cao đẳng Công nghê và Thương mại Hà Nội

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.750.010 – 0964.011.243.

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan tất cả thông tin về thuốc Brotilase

Brotilase thuộc phân nhóm men kháng viêm, có tác dụng trong việc làm giảm các triệu chứng viêm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chat với chúng tôi