Việt Nam thử nghiệm thành công vaccine Covid-19 trên chuột bạch Mới đây, các chuyên gia của Việt Nam đã tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 do Việt Nam sản xuất trên 50 con chuột bạch cho thấy tín hiệu rất khả quan. Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới Công ty bảo hiểm sẽ ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Việt Nam thử nghiệm thành công vaccine Covid-19 trên chuột bạch

Việt Nam thử nghiệm thành công vaccine Covid-19 trên chuột bạch

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mới đây, các chuyên gia của Việt Nam đã tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 do Việt Nam sản xuất trên 50 con chuột bạch cho thấy tín hiệu rất khả quan.

Việt Nam thử nghiệm thành công vaccine Covid-19 trên chuột bạch

Việt Nam thử nghiệm thành công vaccine Covid-19 trên chuột bạch

Điều đó có nghĩa là không lâu nữa, Việt Nam có thể tự tin sản xuất vắc xin điều trị bệnh Covid19, giúp thế giới thoát khỏi đại dịch chết người này. Thông tin được đăng trên trang tin tức y tế của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thử nghiệm thành công vắc xin trị Covid19 trên chuột bạch

Theo TS Đỗ Tuấn Đạt, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Vaccine và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) – Bộ Y tế, đơn vị này vừa kết thúc giai đoạn thử nghiệm vaccine phòng virus SARS-CoV-2 (gây bệnh Covid-19) trên chuột.

Kết quả từ 2 lô mẫu huyết thanh được tiêm trên 50 con chuột được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để đánh giá cho thấy, các mẫu này có tính sinh miễn dịch, trong đó có mẫu có tính sinh miễn dịch cao.

Cũng sau 2 đợt thử nghiệm tiêm vaccine Covid-19 trên chuột, kết quả số lượng chuột được tiêm thử nghiệm vẫn khỏe mạnh, có đáp ứng miễn dịch. Đây là kết quả khả quan.

Vabiotech là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu thành công vacine dự tuyển Covid-19 và bắt đầu tiêm thử nghiệm trên chuột.

Với kết quả bước đầu kể trên, Vabiotech đã vượt tiến độ 2 tháng của giai đoạn 1 dự án, cũng là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình nghiên cứu sản xuất vaccine Covid-19.

Việt Nam hi vọng sẽ đủ điều kiện sản xuất vắc xin điều trị Covid-19

Đây là cơ sở quan trọng để phát triển thành vaccine hoàn chỉnh. Dù vậy, theo ông Đạt, giai đoạn tiếp theo sẽ là khó khăn nhất để làm sao phát triển vaccine dự tuyển thành vaccine thực sự trên quy mô hàng triệu liều.

Dự kiến, vaccine này sẽ tiếp tục được thử nghiệm trên động vật ở bước tiếp theo trên quy mô lớn là tối ưu hóa vaccine để có thể sử dụng cho người.

Kết quả này đã mở ra hy vọng vaccine Covid-19 “Made in Vietnam” sẽ thành công vào năm 2021.

Nguồn Cao đẳng Y Dược tổng hợp từ Báo anninhthudo.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi