Xóa bỏ thành kiến về tuổi tác, cụ bà 91 tuổi đỗ tốt nghiệp Đại học Trong thâm tâm cụ bà quan niệm rằng: “Không bao giờ là quá muộn để học tập”. Chính vì thế sau nhiều năm đèn sách, ở độ tuổi 91 cụ đã tốt nghiệp Đại học. Những chuyện lạ chưa từng có trong mùa tuyển sinh Đại học trước đây 4 lý do “xui khiến” thí ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Xóa bỏ thành kiến về tuổi tác, cụ bà 91 tuổi đỗ tốt nghiệp Đại học

Xóa bỏ thành kiến về tuổi tác, cụ bà 91 tuổi đỗ tốt nghiệp Đại học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong thâm tâm cụ bà quan niệm rằng: “Không bao giờ là quá muộn để học tập”. Chính vì thế sau nhiều năm đèn sách, ở độ tuổi 91 cụ đã tốt nghiệp Đại học.

Cụ bà cùng những người con của mình

Cụ bà cùng những người con của mình

Theo thông tin mà tin tức Y tế Giáo dục tìm hiểu được thì danh tính của cụ bà đó là Kimlan Jinakul. Cụ bà sinh ra và lớn lên tại Lampang, một tỉnh phía bắc của Thái Lan. Hồi còn là học sinh, cụ là nữ sinh của một trong những trường tốt nhất tỉnh. Cụ luôn muốn bước qua cánh cổng trường đại học nhưng số phận đã không mỉm cười với ước mơ đó.

Sau đó gia đình cụ chuyển tới Bangkok. Không lâu sau thì cụ kết hôn và đành phải tạm gác lại chuyện học hành.

Trong 1 lần phỏng vấn với BBC cụ đã nói rằng: “Tôi luôn muốn các con có thể học hành đầy đủ. Do đó, tôi khuyến khích và hỗ trợ chúng khi chúng muốn vào đại học”

Không phụ lòng mong mỏi của mẹ, 4/5 người con của cụ đều thành tài. Ai cũng là thạc sĩ. Thậm chí, một người còn nhận bằng tiến sĩ của Mỹ.

Sau khi nhìn thấy những đứa con của mình lần lượt tốt nghiệp, cụ Kimlan quyết định nối tiếp ước mơ còn dang dở.

Đến năm 72 tuổi cụ đã đăng ký học tiếp khi một trong những người con gái của cụ (làm việc tại bệnh viện) đăng ký khóa học ngắn hạn tại Đại học Mở Sukhothai Thammathirat. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào diễn ra suôn sẻ và như ý muốn của mình. Một chuyện đau lòng đã xảy ra. Người con gái đó của cụ qua đời. Phải chịu cú sốc tinh thần quá lớn, chuyện học hành của người mẹ lại đứt gánh giữa đường.

Nhiều năm trôi qua, khi nỗi đau đã nguôi ngoai, cụ Kimlan quyết định quay trở lại trường. Lần này, cụ đăng ký học Nhân loại học, ngành học mà cụ cho rằng nó có thể dạy cách sống hạnh phúc và tốt đẹp.

“Sau khi đứng dậy từ những nỗi đau, tôi muốn học ngành này. Tôi hy vọng vong linh người con gái đã khuất sẽ vui mừng”, cụ chia sẻ.

Suốt 6 năm đèn sách, cụ thường dậy sớm, biếu đồ cho những nhà sư khất thực và đến thăm một ngôi chùa trong thành phố. Sau đó, cụ bắt đầu học.

91 tuổi cụ đã có tấm bằng tốt nghiệp Đại học

91 tuổi cụ đã có tấm bằng tốt nghiệp Đại học

Cụ Kimlan đã đưa ra quan điểm về chuyện học hành: “Không bao giờ là quá muộn. Tâm trí tôi lúc nào cũng đủ tỉnh táo và nhanh nhạy để học. Thế giới này không bao giờ ngừng vận động. Nó luôn nảy sinh vấn đề cần chúng ta nghĩ cách giải quyết. Nếu không xuất hiện các ngành khoa học mới, điều ấy có nghĩa thế giới này đã ngừng phát triển”

Sau gần 20 năm bước chân vào cánh cửa đại học, hôm 9/8, cụ đã tốt nghiệp. Chia sẻ về bí quyết thành công, cụ bật mí đó là quyết tâm và tham vọng.

“Khi tôi tự nhủ học một chương, tôi sẽ cố gắng một cách tốt nhất. Tôi gạch chân tất cả ý chính cần nhớ và nó đã giúp tôi suốt quá trình học. Tôi vui khi mình vượt qua bài kiểm tra và buồn lúc thất bại. Tôi làm lại bài kiểm tra cho đến khi đạt yêu cầu”, cụ thông tin.

Khi đề cập kế hoạch với tấm bằng, cụ cười và nói: “Tôi không nghĩ rằng ở độ tuổi này, người ta vẫn thuê mình làm việc. Sau khi tốt nghiệp, tôi vẫn tiếp tục ở nhà chăm cháu”.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi