Xuất hiện thí sinh nữ có điểm số cao nhất lịch sử 20 năm Olympia Cùng với sự tự tin và bản lĩnh, Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ Ninh Bình đã giành chiến thắng cuộc thi tuần đường lên đỉnh Olympia với 350 điểm. Và Hằng là nữ sinh đầu tiên có điểm số cao nhất trong lịch sử cuộc thi này. Top 10 Đại học dẫn đầu công ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Xuất hiện thí sinh nữ có điểm số cao nhất lịch sử 20 năm Olympia

Xuất hiện thí sinh nữ có điểm số cao nhất lịch sử 20 năm Olympia

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cùng với sự tự tin và bản lĩnh, Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ Ninh Bình đã giành chiến thắng cuộc thi tuần đường lên đỉnh Olympia với 350 điểm. Và Hằng là nữ sinh đầu tiên có điểm số cao nhất trong lịch sử cuộc thi này.

Thu Hằng cùng các bạn trong cuộc thi đường lên đỉnh Olympia

Thu Hằng cùng các bạn trong cuộc thi đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi tuần 3 tháng 2 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (phát sóng chiều 3/11) là cuộc cạnh tranh giữa bốn nhà leo núi Lê Minh Quý (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam), Quách Tuấn Tú (THPT Gò Vấp, TPHCM), Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) và Đoàn Minh An (THPT Kim Thành, Hải Dương).

Sau màn giới thiệu trò chuyện cùng với MC và khán giả tại trường quay, phần thi Khởi động cuộc thi tuần 3 chứng kiến màn khởi đầu nhanh, chính xác để đạt được số điểm tương đối cao là 100 của Thu Hằng. MC của chương trình đã “cố gắng đọc câu hỏi nhanh để kịp với tốc độ trả lời của” nữ sinh đến từ vùng đất Kim Sơn, Ninh Bình. Ba thí sinh còn lại đạt số điểm không cao, lần lượt Minh Quý 50, Tuấn Tú 40 và Minh An 30.

Nhờ giải được chướng ngại vật “vàng” chỉ sau một hàng ngang gợi ý, Tuấn Tú từ vị trí xếp thứ 3 vươn lên dẫn đầu với 130 điểm. Lúc này, Thu Hằng bám sát với 110 điểm. Bằng khả năng bấm chuông nhanh nhạy và sự chính xác cao trong từng câu trả lời của mình ở vòng thi Tăng tốc, Thu Hằng giành được 140/160 điểm vươn lên vị trí dẫn đầu khi quỹ điểm là 250.

Sau ba phần thi gay cấn, Thu Hằng tiếp tục xuất sắc trong phần thi về đích khi hoàn thành đúng các gói câu hỏi của mình (2 câu 10 điểm, 1 câu 20 điểm). Không những thế nữ sinh còn liên tục giành điểm từ bạn chơi khác.

Theo Cao đẳng Y Dược cập nhật được, kết thúc cuộc thi, bạn Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) giành được vòng nguyệt quế và lọt vào vòng thi tháng 2 với số điểm 350. Cũng theo đó nhiều người còn nhận ra rằng, Thu Hằng là thí sinh nữ tính đến hết trận 7 của năm thứ 20 có điểm số kỷ lục và cao nhất lịch sử Olympia.

Như vậy, khán giả sẽ gặp lại Thu Hằng ở trận thi tháng hai, quý I sẽ lên sóng vào chiều chủ nhật tuần sau cùng với các thí sinh Lê Chí Nghĩa (THPT chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên), Trần Lê Tuấn Khang (THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ) và Nguyễn Đức Hoài (THPT Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi