Y Dược sĩ ở Việt Nam phải chịu quá nhiều áp lực và nỗi sợ hãi Thầy thuốc giỏi được tôn xưng là thần y, ngược lại chỉ một sai sót khi kê thuốc có thể trở thành “lang băm”. Dành trọn thời gian chăm sóc sức khỏe từng người bệnh, nhưng người thầy thuốc biết dựa vào ai khi ốm đau?
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Y Dược sĩ ở Việt Nam phải chịu quá nhiều áp lực và nỗi sợ hãi

Y Dược sĩ ở Việt Nam phải chịu quá nhiều áp lực và nỗi sợ hãi

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bản thân người thầy thuốc dành trọn cả đời để chăm sóc sức khỏe từng người bệnh, nhưng khi họ ốm đau thì biết dựa ai?

Y Dược sĩ ở Việt Nam phải chịu quá nhiều áp lực và nỗi sợ hãi

Y Dược sĩ ở Việt Nam phải chịu quá nhiều áp lực và nỗi sợ hãi

Y sĩ, Dược sĩ…là những người phục vụ sức khỏe người khác mà quên đi sức khỏe chính bản thân mình. Mấy ai có thể thức trọn một đêm mà không mệt mỏi, mấy ai chịu đựng áp lực công việc nặng nề mà không một lời kêu than? Không chỉ chịu nhiều thiệt thòi, Bác sĩ ở Việt Nam còn phải đối mặt với không ít gánh nặng và sự sợ hãi…

Y – Dược sĩ ở Việt Nam đang phải đối mặt quá nhiều áp lực

Bất cứ ngành nghề nào cũng có những áp lực riêng, nhưng áp lực của nghề Y Dược thật nặng nề bởi đây là công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Ngoài việc dùng chuyên môn của mình để thực hiện tốt công việc mỗi ngày, những người Y – Dược sĩ còn phải đối mặt với không ít nỗi sợ hãi “muôn hình vạn trạng”. Đó là khi kết quả điều trị không khả quan, bác sĩ luôn là người chịu trách nhiệm đầu tiên dù đã cố gắng hết sức. Khi bị bệnh nhân khiếu nại, chưa biết đúng sai, nhưng gần như cộng đồng sẽ mặc định người sai là bác sĩ. Chưa kể đến vô vàn lý do trớ trêu khác ập xuống đầu người bác sĩ như: bệnh nhân trốn viện không thanh toán viện phí, sự cố y khoa, bảo hiểm y tế xuất toán… Ngay cả khi bị đánh, bị hành hung, nếu im lặng sẽ càng bị thương nặng, nhưng nếu tự vệ sẽ bị coi là “vô lương tâm”, vi phạm y đức…

Nhưng có lẽ nỗi sợ lớn nhất của những người tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Y Dược, là sợ bệnh nhân không tin tưởng mình, người dân “tự chữa bệnh” đến khi đường cùng bệnh nặng mới cần đến Y – Dược sĩ. Nguyễn Tuấn Anh (Sinh viên chuyên ngành Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) chia sẻ: “Khi đã bước chân vào nghề này, em không sợ bệnh nặng, bệnh khó, chỉ sợ người bệnh không tin tưởng vào đơn thuốc mình, tự ý dùng thuốc theo phương pháp “truyền miệng” dẫn đến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn…”

Dù vất vả nhưng Y Dược vẫn là lựa chọn của đông đảo thí sinh

Dù vất vả nhưng Y Dược vẫn là lựa chọn của đông đảo thí sinh

Khi đau ốm, Thầy thuốc biết dựa vào ai?

Thực tế là chính Bác sĩ, Dược sĩ là những người có nguy cơ lây nhiễm bệnh tật cao nhất, nhưng vì tính mạng của bệnh nhân, họ có thể gạt tất cả nỗi sợ hãi qua một bên để dồn tâm huyết điều trị dù là bệnh truyền nhiễm hay bất cứ căn bệnh thông thường nào. Bên cạnh thời gian làm việc lên đến 10 – 16 tiếng mỗi ngày, Y bác sĩ cũng là người không có khái niệm “nghỉ lễ”, khi mọi người được nghỉ ngơi sum họp, cũng là thời điểm nhân lực Y tế phải túc trực tăng ca để bảo đảm xử lý kịp thời các tai nạn xảy ra.

Dược sĩ Nguyễn Thanh Hậu (Giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) tâm sự: “Với nữ bác sỹ, dược sĩ, điều tủi thân nhất là  họ không có thời gian chăm sóc gia đình của mình, kể cả khi người thân đau ốm, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình của những người lựa chọn ngành nghề này, chưa kể sức khỏe phụ nữ có hạn, qua một đêm trực là biết mặt nhau ngay”

Bởi vậy, chăm sóc sức khỏe là công việc vinh quang nhưng cũng nhiều thử thách, chỉ dành cho những người không ngừng cố gắng và biết hi sinh!

Xét tuyển Cao đẳng Dược miễn giảm 100% học phí

Xét tuyển Cao đẳng Dược miễn giảm 100% học phí

Nghề Y Dược nhiều vất vả nhưng cũng đầy vinh quang

Gạt những khó khăn và vất vả riêng, đội ngũ Bác sĩ, Dược sĩ coi việc mang lại sức khỏe, cứu sống tính mạng con người là niềm hãnh diện nhất của mình. Nếu những khó khăn của nghề không làm bạn nản lòng, hãy tiếp tục thắp sáng ngọn lửa đam mê với màu áo blouse bằng cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay hôm nay!

Năm 2017, Nhà Trường tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện cho mọi thí sinh yêu thích lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đều được theo đuổi ước mơ của mình.

Mọi thông tin tuyển sinh và giải đáp thắc mắc, thí sinh có thể liên hệ đến Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466895895.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi