8 kỹ năng học tập mà sinh viên Cao đẳng Y Dược nhất định phải biết Sinh viên Cao đẳng Y Dược khi có được 8 kĩ năng học tập trong tay, việc học ở trường sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, thậm chí sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu hơn.  Thu học phí Cao đẳng Y Dược cao hay thấp có phụ thuộc vào ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > 8 kỹ năng học tập mà sinh viên Cao đẳng Y Dược nhất định phải biết

8 kỹ năng học tập mà sinh viên Cao đẳng Y Dược nhất định phải biết

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sinh viên Cao đẳng Y Dược khi có được 8 kĩ năng học tập trong tay, việc học ở trường sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, thậm chí sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu hơn. 

Không gian học tập ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn

Không gian học tập ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn

Tạo không gian học tập thoải mái

Tạo không gian học tập giúp bạn tận dụng tối đa thời gian bạn phải học. Mỗi sinh viên đều có sở thích riêng của mình khi nói đến không gian học tập “lý tưởng”, và sẽ có cho mình những lựa chọn khác nhau. Đó có thể là thư viện, phòng học, hay thậm chí trong khuôn viên trường Cao đẳng Y Dược mà bạn học… Tuy nhiên thường thì không gian học tập tốt là nơi tương đối yên tĩnh, đủ ánh sáng và có bầu không khí thoải mái.

Luôn đặt câu hỏi để giải quyết vấn đề

Đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi là một trong những cách học hiệu quả nhất khi bạn học Y Dược, cho dù bạn đang học một mình hay với một nhóm. Trong lớp học, có gì thắc mắc bạn cũng đừng ngại ngần đặt câu hỏi cho giảng viên hay sinh viên khác. Và tất nhiên bạn cũng có thể chia sẻ câu trả lời với những câu hỏi đến từ những bạn học khác. Cách đặt câu hỏi là cách tốt nhất tháo gỡ những khúc mắc trong lòng bạn.

Thực hiện từng mục tiêu một

Như những đứa trẻ mới tập đi, bạn hãy đi từng bước nhỏ trước khi bắt tay vào những mục tiêu lớn. Giả sử nếu bạn đặt mục tiêu tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược phải đạt loại giỏi, trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp thì trong quá trình học không chỉ tiếp thu kiến thức trên lớp mà bạn cần phải tìm hiểu thông tin về Dược học trên mạng hoặc đi thực tập ở nhà thuốc, công ty Dược phẩm để tích lũy thêm kinh nghiệm. Thực hiện hết mục tiêu này rồi tính đến mục tiêu khác, đừng ôm đồm quá nhiều thứ một lúc, việc này sẽ khiến bạn dễ nản chí và bỏ cuộc. Hãy chia nhỏ từng phần kiến thức và giải quyết từng thứ một.

Chủ động lắng nghe giúp tiếp thu một cách hiệu quả

Chủ động lắng nghe giúp tiếp thu một cách hiệu quả

Chủ động nghe một cách tích cực

Muốn học tập hiệu quả trong trường Đại học hay Cao đẳng Y Dược hãy chắc chắn bạn tập trung nghe giảng trong giờ học bởi kiến thức ngành Y Dược là vô bờ bến và không hề dễ dàng để “thấm” được trong chốc lát. Và đương nhiên là bạn phải nghe tích cực chủ động chứ không phải cứ cắm cúi ghi ghi chép chép mà không hiểu thầy cô giảng gì, hoặc nghe nhưng tâm trí đang nghĩ đến việc khác. Nếu như vậy thì kết quả tất yếu sẽ là chúng ta nghe nhưng không hiểu, nếu có hiểu thì chỉ là qua loa chứ không hiểu sâu vấn đề.

Hãy tận dụng tất cả nguồn tài liệu bạn có trong trường Cao đẳng Y Dược

Các nguồn cũ đáng tin cậy như sách, với Internet bạn có thể dễ dàng tra cứu, nhưng hãy tận dụng tất cả các tài nguyên của bạn chứ không chỉ Internet. Đó có thể là các cuốn giáo trình có bản, sách báo, tạp chí, tài liệu trên thư viện…

Dạy lại cho người khác những gì bạn biết là cách ghi nhớ lâu nhất

Dạy những gì bạn đã học được là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo bạn hiểu rõ và nắm chắc kiến thức. Kiến thức Y Dược cần phải đọc đi đọc lại, dạy cho bạn thân, bạn cùng phòng… bất cứ ai muốn lắng nghe, và bạn sẽ tìm thấy những điều bạn còn thiếu sót, cần cải thiện trong quá trình truyền đạt lại kiến thức cho người khác.

Đào tạo Y Dược theo mô hình Bệnh viện - Trường học

Đào tạo Y Dược theo mô hình Bệnh viện – Trường học

Cần có thái độ tích cực trong học tập

Việc học là cho bạn và do bạn, vậy nên cần có thái độ tích cực khi học tập đừng quá lo lắng về mọi thứ. Chỉ khi thoải mái, yêu thích và hiểu được những giá trị mà việc học mang lại thì các bạn mới có động lực học tập và đạt hiệu quả cao.

Tích cực tham gia các buổi thực hành, thực tập khi học Cao đẳng Y Dược

Học không chỉ là lưu trữ kiến thức rồi để đó, mà cần đi đôi với thực hành, làm bài nhiều thì mới có thể nhớ kỹ, nhớ lâu. Có thể bạn chưa biết, thực hành đối với sinh viên học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược khi học có thể tạo cảm giác thích thú, giúp học viên có động lực tìm hiểu các kiến thức hơn và với thời gian đào tạo ngắn những vẫn nắm trọn vẹn kiến thức và đầy đủ những kĩ năng cần thiết. Những hoạt động kết hợp sẽ nâng cao hiệu quả ghi nhớ.

Có thể bạn quan tâm

Miễn 100% học phí cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ

Mang ý nghĩa nhân văn cao cả, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí năm 2021 cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ trên khắp cả nước.

Chat với chúng tôi