Một giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Nam bị nhiễm COVID-19 Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 1, Quảng Nam ghi nhận 1 giáo viên coi thi dương tính với Covid-19. Được biết, đây là F1 của một bệnh nhân trước đó. Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới Công ty ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Một giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Nam bị nhiễm COVID-19

Một giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Nam bị nhiễm COVID-19

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 1, Quảng Nam ghi nhận 1 giáo viên coi thi dương tính với Covid-19. Được biết, đây là F1 của một bệnh nhân trước đó.

Một giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT ở Quảng Nam bị nhiễm COVID-19 (Ảnh minh hoạ)

Trang tin tức y tế của các bạn sinh viên học Cao đẳng Vật lý trị liệu- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin về ca mắc Covid-19 mới này tại Quảng Nam. Theo đó, có 181 trường hợp F1 và 1.114 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân này.

Bệnh nhân 991 là giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT tại Quảng Nam

Trang tin của các bạn học Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật cho biết bệnh nhân mới nhất được ghi nhận là một giáo viên coi thi tốt nghiệp tại Quảng Nam. Ngay khi nhận được tin giáo viên này là F1, Quảng Nam đã lập tức thực hiện khoanh vùng, triển khai quyết liệt việc rà soát tất cả các giáo viên, học sinh liên quan để thực hiện xét nghiệm, cách ly.

Bệnh nhân 991 là giáo viên Trường Trung học phổ thông Nông Sơn (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam). Giáo viên này có tham gia coi thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 tại điểm thi ở thị trấn Khâm Đức (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam). Theo thống kê, có 181 trường hợp F1 và 1.114 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân này.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus sáng nay, 20/8, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho hay giáo viên này có kết quả dương tính tối qua, 19/8. Tuy nhiên, ngay khi nhận được tin giáo viên này là F1, Quảng Nam đã lập tức thực hiện khoanh vùng, triển khai quyết liệt việc rà soát tất cả các giáo viên, học sinh liên quan. “Điều thuận lợi là chúng tôi có danh sách từng người nên việc truy vết dễ dàng hơn. Cán bộ y tế cơ sở đã đến từng nhà để lấy mẫu xét nghiệm. Thậm chí cả thành viên hội đồng chấm thi cũng được thực hiện xét nghiệm,” ông Quốc cho biết.

Quảng Nam đã thực hiện rất chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Cũng theo ông Quốc trên trang tin dành cho Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong quá trình tổ chức thi, Quảng Nam đã thực hiện rất chặt chẽ việc rà soát các cán bộ tham gia kỳ thi cũng như học sinh để thực hiện phòng, chống dịch. “Chúng tôi sàng lọc theo hướng học sinh ở cạnh vùng có dịch cũng không được dự thi, nên Quảng Nam có tới 96 thí sinh phải lùi lại thi đợt hai. Ngày 8/8 bắt đầu thi nhưng đến ngày 6/8, Quảng Nam vẫn rà soát và cho nghỉ công tác coi thi với 26 giáo viên, trong đó có hai giáo viên của Trường Trung học phổ thông Nông Sơn. Để phòng dịch, Quảng Nam đã phải xáo tung các điểm thi, từ 52 điểm xuống còn 26 điểm,” ông Quốc nói.

Chia sẻ về trường hợp của giáo viên vừa phát hiện dương tính, ông Quốc cho hay giáo viên này đã nhắn tin xin lỗi ông cũng như toàn ngành giáo dục địa phương. “Thầy đã có khai báo y tế việc đi từ Đà Nẵng về, và tới thời điểm coi thi, thầy có sức khỏe bình thường, lại qua thời hạn 14 ngày. Điều quan trọng nhất lúc này là cần khoanh vùng, truy vết, dập dịch, cách ly và xét nghiệm với tất cả các trường hợp liên quan,” ông Quốc bày tỏ.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cũng cho biết ngay trong sáng nay, sở sẽ chỉ đạo họp trực tuyến với tất cả các trường để rà soát lại một lần nữa. Ngày mai, sở sẽ họp trực tuyến với các phòng giáo dục, bàn bạc kỹ lưỡng về vấn đề triển khai năm học mới. “Chúng tôi sẽ yêu cầu các địa phương rà soát lại, nơi nào đảm bảo an toàn sẽ khai giảng và học bình thường. Với vùng dịch diễn biến phức tạp sẽ khai giảng và dạy trực tuyến. Sau khi ổn định sẽ rà soát lại những học sinh không có điều kiện học trực tuyến để bổ trợ thêm riêng cho các em,” ông Quốc nói.

Nguồn Cao đẳng Y Dược tổng hợp từ Báo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi