Nỗi lo 27 điểm vẫn có thể trượt Đại học – Thí sinh nên tự lượng sức mình Với mức điểm 27 ở kỳ thi THPT Quốc gia năm nay thí sinh không nên vội mừng khi đăng ký vào các trường Đại học Y hay lực lượng vũ trang. Điểm chuẩn Trường Đại học Y Dược TPHCM năm 2017 Học phí Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất là 4,4 ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Nỗi lo 27 điểm vẫn có thể trượt Đại học – Thí sinh nên tự lượng sức mình

Nỗi lo 27 điểm vẫn có thể trượt Đại học – Thí sinh nên tự lượng sức mình

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với mức điểm 27 ở kỳ thi THPT Quốc gia năm nay thí sinh không nên vội mừng khi đăng ký vào các trường Đại học Y hay lực lượng vũ trang.

Thí sinh đạt điểm thi cao vẫn có nguy cơ trượt Đại học

Điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm nay thí sinh đạt khá nhiều điểm cao. Tuy nhiên vẫn chưa thể ở ngưỡng an toàn bởi nguy cơ trượt Đại học ở ngưỡng 27 điểm vẫn có khả năng xảy ra bởi có quá nhiều thí sinh đạt mức điểm này chưa kể tính điểm ưu tiên.

Thí sinh đừng vội mừng khi đạt điểm cao

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố mức điểm sàn thì đến nay một số trường Đại học đã đưa ra được mức điểm chuẩn xét tuyển Đại học năm 2017. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn có nhiều thí sinh vẫn còn phân vân có nên thay đổi nguyện vọng xét tuyển hay không mặc dù có điểm cao lên đến 9 điểm 1 môn, chưa tính điểm cộng, chỉ cần lệch nhau 0,5 điểm là có thể trượt.

Về vấn đề này, đại diện Trường Đại học Y Hà Nội, điểm năm nay có thể điều chỉnh cao hơn một chút so với những năm trước, chưa tính điểm ưu tiên. Chỉ tiêu vào trường Đại học Y năm nay là 1.000 trong đó ngành Bác sĩ Đa khoa là 500 chỉ tiêu, phân viện tại Thanh hoá là 100 chỉ tiêu. Về tiêu chí phụ khi xét tuyển, năm nay trường sẽ lấy điểm thi môn Ngoại ngữ ở kỳ thi THPT làm căn cứ xét tuyển.

Có thể nói kỳ thi năm nay sự căng thẳng diễn ra rất mạnh đối với khối trường Y – Dược bởi thí sinh dù có đạt điểm cao nhưng vẫn có nguy cơ bị trượt Đại học. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT thì có khoảng 3.400 thí sinh đạt 27 điểm trở lên khối B, điều này cho thấy cuộc cạnh tranh khốc liệt sẽ diễn ra khi thí sinh đổ dồn về đăng ký vào các trường Y – Dược.

Nên cân nhắc và tự lượng sức mình khi thay đổi nguyện vọng

Bắt đầu từ ngày 15/7 toàn bộ thí sinh trên cả nước đều điều chỉnh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đợt 1. Trong thời gian này thí sinh bắt buộc phải đưa ra lựa chọn cuối cùng cho việc điều chỉnh nguyện vọng khác với việc đăng ký ban đầu, vấn đề này cũng khiến thí sinh khó khăn trong việc đưa ra quyết định.

Theo tin Y tế giáo dục, tại thời điểm này thí sinh cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định thay đổi nguyện vọng xét tuyển. Đối với việc thí sinh đăng ký thêm nguyện vọng vào ngành Bác sĩ Đa khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội các thí sinh cần phải lưu ý đến mức phổ điểm của năm 2017 và so sánh với mức phổ điểm của những năm trước đó. Đồng thời thí sinh cũng nên đăng ký nhiều trường, nhiều ngành nghề khác nhau để tăng thêm cơ hội.

Thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Ngoài ra không chỉ khối trường Y khoa mà một số trường hot như Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách Khoa…đặc biệt khối trường thuộc lực lượng vũ trang như Công an nhân dân đều có cuộc cạnh tranh khốc liệt, thậm chí 30 điểm mới có thể đỗ như Học viện An Ninh, Học viện Cảnh sát Nhân dân, tỷ lệ chọi lên đến 1/24, tăng nhiều lần hơn so với những năm trước.

Mặt bằng điểm cao luôn là nỗi lo đối với thí sinh và phụ huynh, với mặt bằng điểm năm nay là cao thậm chí là rất cao. Nếu như những năm trước 27,28 điểm vẫn trượt như những năm trước thì năm nay tình trạng đó vẫn có thể xảy ra khiến thí sinh trượt nguyện vọng 1.

Danh sách điểm xét tuyển của các trường Đại học Y khoa

Trường Đại học Y Hà Nội:Điểm chuẩn các ngành của trường sẽ tăng ở mức trên dưới 1 điểm so năm ngoái nên điểm chuẩn ngành y đa khoa có thể lên đến 28.

Trường Đại học Y Dược TP.HCM: Mức điểm xét tuyển vào trường là từ 23 điểm trở lên đối với 3 ngành Y đa khoa, răng hàm mặt và Dược học. Còn lại các ngành từ 19 điểm trở lên gồm: Phục hồi chức năng, kỹ thuật hình ảnh Y học, Kỹ thuật phục hình răng, Y tế cộng đồng, Điều dưỡng.

Trường Đại học Dược Hà Nội: Ngành Dược tổ hợp môn A0 (toán, lý, hóa) có mức điểm sàn là 22 điểm.

Trường Đại học Y Hải Phòng: Điểm xét tuyển tùy ngành từ 18 đến 22,5 điểm. Cụ thể, y đa khoa, răng hàm mặt, Dược học là 22,5 điểm; y học cổ truyền 20 điểm; y học dự phòng, điều dưỡng, xét nghiệm y học là 18 điểm.

Trường Đại học Y Dược (ĐH Thái Nguyên): Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15,5 điểm cho các mã ngành.

Trường Đại học Y khoa Vinh: Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển ngang mức sàn của Bộ áp dụng gần như toàn bộ các ngành, riêng ngành y đa khoa là 22.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Cần Thơ: Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT với 3 mã ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Điều dưỡng. Theo đó thí sinh trên cả nước chỉ cần đảm bảo đủ điều kiện tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký theo học tại trường, miễn thi. Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Cần Thơ là 03 năm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Cần Thơ miễn 100% học phí năm 2017 đối với những thí sinh đáp ứng điều kiện sau: 3 năm lớp 10-11-12 đạt học sinh giỏi, thí sinh là con thương binh liệt sĩ, đạt 18 điểm 3 môn khối A ( Toàn – Lý – Hoá) và khối B ( Toán – Hoá –Sinh). Ngoài ra thí sinh được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình theo học theo đúng quy định của Nhà nước.

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Cần Thơ:  Số 21, Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ. Số điện thoại tư vấn: 0993.821.821 – 0932.821.821.

Có thể bạn quan tâm

Danh sách 200 tên thuốc biệt dược sinh viên phải nhớ trước khi ra trường

Để con đường sự nghiệp hanh thông thì ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, sinh viên ngành Dược cần ghi nhớ chính xác 200 tên thuốc biệt cùng nhiều kiến thức liên quan.

Chat với chúng tôi